Tháng Bảy 19, 2024

Los Blancos là gì? Los Blancos có ý nghĩa là như thế nào?

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc về cụm từ Los Blancos là gì đúng không? Vậy thì bạn càng không nên bỏ qua bài viết ngày hôm nay của chúng tôi. Hứa hẹn sẽ đem đến cho anh em một lời giải thích cụ thể và rõ ràng nhất. 

Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Nếu như bạn là một fan hâm mộ lâu năm của câu lạc bộ bóng Real Madrid chắc hẳn đã quá đỗi quen thuộc với thuật ngữ này. Đây thực chất là một tên gọi khác thường được mọi người nhắc đến khi nói tới đội bóng này. Los Blancos chinh là biệt hiệu đầu tiên mà người yêu thích đã đặt cho đội bóng.

los-blancos-la-gi
Los Blancos là gì?

Theo tiếng của Tây Ban Nha, từ này còn có ý nghĩa khác là người da trắng. Những người yêu thích đã đặt biệt danh này dựa trên cơ sở là màu áo truyền thống của đội bóng. 

Không rõ nguồn gốc của cái tên Los Blancos ra đời từ khi nào nhưng có lẽ đây chính là cái tên nổi tiếng nhất thế giới và thưởng được mọi người nhắc đến nhiều nhất về câu lạc bộ Real Madrid. 

Los Blancos có ý nghĩa như  nào?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về khái niệm liên quan đến Los Blancos là gì? Thì bây giờ chúng sẽ tìm hiểu về ý nghĩa của nó nhé. Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn luôn gắn liền với màu áo trắng khi chuẩn bị ra sân thi đấu. Chính vì vậy, ta không còn qua xa lạ khi mọi người đặt cho họ cái lên như vậy. Không biết rằng người nào đã đặt ra cái tên này. Nhưng chỉ biết rằng cái tên này hiện tại đang rất nổi bật, câu lạc bộ Real Madrid cùng còn gọi với rất nhiều cái tên khác, nhưng có lẽ có không phổ biến bằng Los Blancos.

Một số biệt danh khác của câu lạc bộ đá bóng Real Madrid

Người hâm mộ thường hay biết đến đội bóng này với cái tên là Los Blancos. Vậy, bên cạnh biệt danh phổ biến như Los Blancos đó, thì Real Madrid còn có rất nhiều biệt danh đi kèm với lịch sử của đội bóng như: 

mot-so-biet-danh-khac-cua-cau-lac-bo-real-madrid
Một số biệt danh khác của câu lạc bộ đá bóng Real Madrid

Los Vikingos

Trong nền lịch sử bóng đá của Tây Ban Nha đã có một khoảng thời gian cấm túc chuyển nhượng cầu thủ tại một số quốc gia. Mãi cho đến năm 1971 lệnh cấm này mới thực sự được gỡ bỏ. Trong suốt thời kỳ đó, câu lạc bộ Real Madrid đã ký kết hợp đồng với rất nhiều cầu thủ danh giá đến từ Đức đặc biệt và khu vực ở phía Bắc Âu và Bắc Bắc. 

Trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha đã có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số số quốc gia. Mãi cho tới năm 1970 lệnh cấm này mới hoàn toàn được gỡ bỏ. Trong suốt khoảng thời gian đó câu lạc bộ Real Madrid đã ký hợp đồng cùng với rất nhiều cầu thủ đến từ Đức đặc biệt là tại khu vực phía Bắc Bắc và Bắc Âu của khu vực này.

Los Vikingos là một tên gọi khác tại Bắc Auu, đặc biệt là một số người dân ngoại bang đến từ những nơi khác và đang chinh phục tại vùng đất này. Biệt Hiệu này cũng được dùng để mô tả thời gian mà câu lạc bộ bóng đá này không ngừng ký hợp đồng với các cầu thủ nước Đức. 

Los Merengues

los-merengues
Los Merengues

Trước khi biết đến Los Blancos là gì? Thì Los Merengues cũng là một trong những biệt danh mà fan hâm mộ đặt cho câu lạc bộ Real Madrid. Trong tiếng gốc của Tây Ban Nha, Merengues được hiểu như là một miếng ăn tráng miệng được chế biến từ lòng trắng kết hợp với đường rất phổ biến của người Pháp.

Theo như một số nguồn tin đã kể lại thì nguồn gốc của cái tên này chính là từ một nhà cái nổi tiếng mang tên Joaquin Prats. Ông đã nghĩ ra cái tên này và đặc biệt ưu ái dành riêng cho câu lạc bộ Real Madrid. Trên thực tế, cái tên này được sử dụng rất rộng rãi ở đất nước Tây Ban Nha. 

Los Galácticos

Los Galácticos được hiểu đơn giản là Thiên Hà. Đây là một cái tên cũng do chính người hâm mộ đặt cho đội bóng. Biệt danh này được đặt bởi những quản lý cấp cao của độ bóng trong lúc ký hợp đồng cùng với các ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới, nổi tiếng và có tầm ảnh hướng lớn như: C. Ronaldo, D. Figo, D. Beckham, F. Zidane và rất nhiều cầu thủ khác. 

Hiện tại, ít có đội bóng nào mà lại sở hữu khá nhiều biệt danh giống như câu lạc bộ này. Trong tất cả các biệt hiệu, Los Blancos chính là cái tên  được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Những lối chơi bóng chuyên nghiệp và đầy kỹ năng đã lây được rất nhiều cảm tình từ khán giả hâm mộ Việt nam nói riêng và trên khắp thế giới nói chung. 

Kết luận

Thông qua kênh xem truc tiep bong da hom nay, anh em sẽ có thêm rất nhiều hiểu biết về một số số các đội bóng nổi tiếng nhất trên thế giới. Hiểu được khái niệm Los Blancos là gì và một số biệt danh khác của đội bóng trong bài viết này. Hãy theo dõi Mitom TV để cập nhật những tin tức hay hơn về bóng đá nhé.